Những lỗi thảm họa thường thấy khi trang điểm lông mày

Tuy nhiên, rất nhiều người mắc lỗi kẻ lông mày quá đậm gây thiếu tự nhiên, làm khuôn mặt trở nên dữ tợn và già đi nhiều tuổi.

1
Không tỉa sợi lông thừa

Một số người thường không để ý đến những sợi lông mày thừa ra, nằm ngoài đường lông mày chính, bởi nó khó thấy nếu chỉ nhìn qua. Thế nhưng, nếu ai đó nhìn bạn ở khoảng cách gần thì những sợi lông mày vô duyên này sẽ khiến bạn trông thật luộm thuộm. Trong khi nếu bạn chịu khó tỉa chúng đi thì đôi mắt sẽ long lanh và rõ nét hơn rất nhiều.

Bạn nên thường xuyên tỉa đi những sợi lông mày thừa
2
Chọn màu lông mày trùng màu tóc

Nhiều người vẫn cho rằng màu lông mày nên trùng với màu tóc để tạo sự đồng bộ. Tuy nhiên, các chuyên gia make up lại khuyên bạn rằng, hãy chọn chì kẻ mày hoặc bột tán có tone nhạt hơn màu tóc một chút. Điều đó sẽ giúp lông mày trông tự nhiên và mềm mại hơn.

3
Soi gương lớn để tỉa lông mày

Bạn có thể nghĩ rằng một tấm gương lớn và sát gần mặt sẽ giúp nhìn rõ lông mày để tỉa hơn. Nhưng điều đó cũng khiến bạn vô tình tỉa đi quá nhiều lông mày, gây mất cân đối giữa 2 bên. Lời khuyên là bạn nên giữ khoảng cách 1 cánh tay từ gương đến khuôn mặt để có thể nhìn tổng quát toàn bộ 2 bên lông mày. Như vậy, bạn có thể tỉa lông mày cân đối và hợp mặt hơn.

4
Nhổ lông mày bất cứ khi nào

Vùng da mắt rất mỏng và nhạy cảm nên việc nhổ lông luôn gây cảm giác đau đớn. Vì vậy mà thay vì thực hiện điều này bất kỳ lúc nào thì bạn nên lựa chọn thời điểm. Hãy nhổ lông mày ngay sau khi tắm, bởi lúc này lỗ chân lông đang mở rộng nên việc tống khứ những sợi lông mày thừa dễ dàng hơn rất nhiều.

5
Nhổ lông mày liên tục

Việc tỉa lông mày để đảm bảo dáng lông mày đẹp là cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn làm điều này hàng ngày thì nguy cơ bị sụp mí và ảnh hưởng tới thị lực là rất lớn. Tốt nhất hãy nhổ lông mày với tần suất 1 lần một tuần để đảm bảo không làm ảnh hưởng quá nhiều tới vùng da mắt.

6
Kẻ lông mày quá đậm

Đôi lông mày rõ ràng, sắc nét sẽ giúp khuôn mặt trông ấn tượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều người mắc lỗi kẻ lông mày quá đậm gây thiếu tự nhiên, làm khuôn mặt trở nên dữ tợn và già đi nhiều tuổi.

Những lỗi thường gặp khiến lông mày trở thành thảm họa2

Lông mày quá đậm làm khuôn mặt trông thiếu tự nhiên
Để biết cách kẻ lông mày đẹp, bạn nên tham khảo thêm:

>> Cách kẻ lông mày đẹp hot nhất năm nay

7
Bôi kem dưỡng da lên lông mày

Việc bôi kem dưỡng da hay kem chống nắng lên lông mày có thể giúp giảm đau khi nhổ. Nhưng điều này cũng khiến vùng lông mày dễ bị nổi mụn, thậm chí là gây ra tình trạng rụng lông mày nếu vùng da mắt của bạn quá nhạy cảm. Tốt nhất là bạn không nên bôi bất cứ gì lên lông mày.

8
Tỉa quá nhiều lông mày bằng kéo

Những sợi lông mày mọc dài hơn bình thường đều cần được tỉa đi cho gọn. Nhưng nếu bạn tỉa quá tay sẽ khiến lông mày trông thưa thớt và nhợt nhạt. Cách tỉa lông mày đúng nhất là hãy dùng lược chải lông mày hướng lên trên, rồi dùng kéo chuyên dụng để cắt bớt phần mọc dài hơn. Bạn cũng lưu ý không nên tỉa phần đỉnh lông mày để tránh tạo cảm giác lông mày bị cụt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *