Hướng dẫn cách trị rụng tóc bằng dầu dừa cực hiệu quả

Có thể gội sơ trước với nước cho sạch tóc và da đầu, lau tóc đến khi còn hơi ẩm ẩm thì thoa dầu dừa lên tóc theo cách trên.
1
Các thành phần dưỡng chất của dầu dừa

– Axit Lauric: Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc là do vi khuẩn. Thành phần axit lauric có trong dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm mạnh nên rất tốt cho da đầu và chân tóc.

– Axit Capric: Cũng là một chất kháng sinh tự nhiên như axit lauric.

– Vitamin E: Vitamin E có tác dụng chống lão hóa làm cho tóc của bạn luôn được bóng mượt và mọc dày hơn giảm hẳn hiện tượng rụng tóc nhiều trong 1 thời gian ngắn chăm sóc tóc. Theo các tài liệu Đông Y, dầu dừa giúp điều trị bệnh rụng tóc, thưa tóc và hói đầu.

2

Bạn lấy 10ml dầu dừa ra chén nhỏ. Dùng tăm bông chứ không đổ dầu dừa ra tay. Để tóc khô, chấm tăm bông vào dầu dừa (chiết một ít dầu dừa ra cái chén nhỏ, chứ không nhúng tăm bông vào cả lọ dầu dừa nhé) rồi xoay tròn từng vùng nhỏ khoảng đồng xu trên da đầu. Cứ như thế dầu dừa sẽ được thấm đều khắp chân tóc và da đầu. Muốn đều nữa thì sau đó mới lấy tay xoa (gọi là “massage da đầu”). Xong phần chân tóc rồi thì dùng tăm bông chấm dầu dừa lên lược để chải tóc.

Với cách trị rụng tóc bằng dầu dừa này bạn có thể ủ tóc qua đêm, hoặc sau 30 phút thì gội sạch lại với dầu dừa và có thể dùng nước cốt chanh tươi để xả tóc. Lưu ý không dùng thêm dầu xả gì nhé!

Vài lần đầu làm theo cách này thì tóc bóng đẹp hơn thấy rõ, không bết dính nữa nhưng vẫn còn rụng nhiều. Tiếp tục duy trì thường xuyên (cách một ngày làm một lần) thì tóc đỡ rụng dần (nhất là khi gội đầu).

Đến khoảng 2 tuần thì tóc giảm rụng hẳn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của mái tóc: vô cùng suôn mượt và dày. Đó là chưa kể dầu dừa còn giúp tóc mau dài nữa.

Vì phương pháp trị rụng tóc bằng dầu dừa này hoàn toàn từ thiên nhiên, nên bạn cần phải kiên trì thực hiện 3 – 4 lần/tuần để bảo vệ tóc khỏi những tác động nắng, gió, bụi bẩn,… từ môi trường bên ngoài trong 1 tháng thì mới thấy được kết quả.

Tuy nhiên, cách trị rụng tóc bằng dầu dừa này thực tế cũng chỉ phù hợp trong những trường hợp tóc rụng ít và phù hợp với những người da đầu khô, còn những trường hợp da đầu nhờn, tóc rụng nhiều… thì cần phải có sự can thiệp sâu của công nghệ cao thì mới chữa rụng tóc triệt để được.

Cách trị chữa rụng tóc bằng dầu dừa nếu không được sử dụng đúng cách, chúng có thể khiến da đầu bạn luôn bết dính và đôi khi là dầu dừa không thể phát huy được tác dụng trị rụng tóc. Chính vì thế hãy thực hiện đúng theo cách hướng dẫn trên đây nhé!

3
Một số lưu ý khi trị rụng tóc bằng dầu dừa

Có thể gội sơ trước với nước cho sạch tóc và da đầu, lau tóc đến khi còn hơi ẩm ẩm thì thoa dầu dừa lên tóc theo cách trên. Để khoảng 30 phút rồi gội lại thật kĩ với dầu gội.

Không nên dùng dầu xả thêm. Nếu dùng dầu dừa một thời gian mà tóc vẫn chưa bóng mượt thì thử dùng thêm một ít dầu xả, nhưng chỉ nên thoa dầu xả từ thân tóc đến ngọn tóc thôi, đừng để dầu xả dính vào da đầu vì có thể làm tóc bị rụng hơn. Sau đó xả với nước.

Trong vài tuần đầu tiên, nên thực hiện khoảng 3-4 lần/tuần (làm cách ngày). Có người thì chỉ 1 tuần, có người phải 4-5 tuần mới thấy hiệu quả. Sau khi tình trạng rụng tóc đã cải thiện rõ, chỉ cần duy trì dùng dầu dừa 1-2 lần/tuần là đủ. Mái tóc vẫn luôn chịu tác động từ bên trong lẫn bên ngoài như nắng, gió, vi khuẩn, nấm v.v vì vậy vẫn cần duy trì chăm sóc 1-2 lần/tuần với dầu dừa.

Một lưu ý khác, đó chính là để mang lại hiệu quả trị rụng tóc tốt nhất, ngoài cách trị rụng tóc bằng dầu dừa trên đây, bạn nên thực hiện chế độ ăn hợp lý, uống nhiều nước, giảm căng thẳng, stress, ngủ muộn đồng thời hạn chế các loại hóa chất, thuốc nhuộm gây ảnh hưởng đến tóc. Bên cạnh đó, phải thường xuyên cắt tỉa để tóc mọc nhanh hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *