Chế độ giảm cân bằng gạo lứt hiệu quả không ngờ

Khi muốn nấu trà gạo lứt, bạn đong 1 cốc gạo lứt rang (100g), thêm 1 thìa muối, rót khoảng 2 lít nước vào nồi, đun nhỏ lửa. Đến khi gạo chín mềm, bạn lọc lấy nước uống.

Bữa sáng:

Uống trà gạo lứt rang, riêng phần xác gạo sau khi đã nấu chín, bạn có thể trộn với muối vè để ăn. Trà gạo lứt có tác dụng thanh nhiệt, làm mát gan nên còn rất tốt cho những ai bị mụn, nhọt.

Trà gạo lứt
Bữa phụ: ăn từ 9 rưỡi đến khoảng 10 giờ. Lúc này, cơ thể bạn sẽ có cảm giác hơi đói, bạn hãy ăn gạo lứt và 1 quả tráo.

Bữa trưa: ăn cơm gạo lứt cùng dưa chuột và củ đâu.

Cơm gạo lứt muối vè
Bữa tối: ăn một bát cơm gạo lứt và miếng thịt trắng. Khi ăn, hãy nhai thật kỹ, thật chậm để cảm nhận xác gạo tan trong miệng. Thời gian ăn một bát cơm gạo lứt có thể kéo dài 1 giờ đồng hồ. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm rau luộc.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn có thể ăn thêm các loại rau củ như su hào, củ cải trắng, cải ngọt, đậu đũa hoặc ăn thêm thịt ngan, thịt vịt, trứng gà ta.

Tuyệt đối không ăn các loại thực phẩm như sò, ngêu, ốc, cá chép, rùa, ba ba.

Cách nấu trà gạo lứt rang

Trước khi rang gạo lứt, bạn không cần rửa gạo qua nước mà chỉ cần nhặt bỏ những hạt gạo mốc, xấu đi.

Đổ gạo lứt vào chảo, bật bếp và dùng đũa đảo thật đều tay để gạo chín đều mà không bị cháy.

Bạn rang đến khi nào thấy gạo đậm màu, có mùi thơm, hạt gạo đanh lại thì tắt bếp, đợi gạo nguội và đổ vào lọ thủy tinh dùng dần.

Khi muốn nấu trà gạo lứt, bạn đong 1 cốc gạo lứt rang (100g), thêm 1 thìa muối, rót khoảng 2 lít nước vào nồi, đun nhỏ lửa. Đến khi gạo chín mềm, bạn lọc lấy nước uống.

Phần xác gạo lứt bạn có thể giữ lại để ăn.

Cách nấu cơm gạo lứt

Bạn cho 2 bát gạo lứt, 2 lon nước lã, 1 thìa muối trắng vào nồi và đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa hoặc bật chế độ ấm (nếu dùng nồi cơm điện) khoảng 10 phút rồi lại nấu như bình thường. Cách làm này giúp hạt cơm dẻo và mềm hơn. Trước khi nấu, nhớ loại bỏ những hạt thóc còn dư hay những hạt gạo nổi (đã hỏng) đi.

Lưu ý

Ưu điểm của phương pháp giảm cân bằng gạo lứt đó là giúp giảm được trọng lượng cơ thể một cách nhanh chóng như không gây mệt mỏi mà còn giúp giảm cảm giác thèm ăn và làm da dẻ đẹp hơn.

Bên cạnh việc áp dụng thực đơn giảm cân bằng gạo lứt, bạn cũng nên tranh thủ vận động để cơ thẻ săn chắc. Sau một tuần áp dụng chế độ ăn kiêng này, bạn sẽ thấy được sự thay đổi cân nặng rõ rệt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *